Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Nguyên Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chiều  23/6, HĐND huyện Nguyên Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; La Văn Hồng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình.

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Nguyên Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thông qua Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện Nguyên Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện Nguyên Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc nhấn mạnh: Công tác cán bộ và thực hiện các quy trình về nhân sự rất quan trọng, đề nghị các đại biểu HĐND huyện căn cứ và dựa trên cơ sở nguồn nhân lực đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy giới thiệu để HĐND huyện bầu các danh danh chủ chốt. Đây là công việc rất quan trọng đối với chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng để bầu giữ trọng trách trong các cơ quan HĐND, UBND huyện. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; đổi đổi mới căn bản, toàn diện, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả, chất lượng quản lý, điều hành; tăng cường các hoạt động giám sát của HĐND.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc chúc mừng huyện Nguyên Bình

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, các cấp, ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, tin rằng huyện sẽ đạt thành tích toàn diện và to lớn hơn nữa trong tất cả các lĩnh vực; HĐND, UBND huyện có nhiều đổi mới, phát huy vai trò cơ quan quyền lực ở địa phương, quyết định những chủ trương, giải pháp, tạo đồng thuận trong nhân dân, xây dựng huyện Nguyên Bình trở thành huyện khá của tỉnh như mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Kỳ họp tiến hành bầu các chức danh chủ chốt, trưởng, phó trưởng ban thuộc HĐND huyện; các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện; tờ trình, dự thảo nghị quyết quyết định số lượng ủy viên các Ban HĐND; bầu 12 đồng chí giữ chức danh Ủy viên UBND huyện; bầu 15 đồng chí tham gia hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện.

Kỳ họp bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện

Kết quả, các đồng chí: Đinh Ngọc Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nông Văn Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Hà Thị Ngọc The, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy được bầu giữ chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; Dương Thị Hiền, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy được bầu giữ chức danh Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hà Hữu Ái, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy được bầu giữ chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; Hà Đức Khiếu, chuyên viên Phòng Tài nguyên - Môi trường được bầu giữ chức danh Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lãnh đạo Huyện ủy Nguyên Bình chúc mừng các đồng chí được bầu giữ chức danh chủ chốt của HĐND huyện

Đồng chí Đào Nguyên Phong, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021, tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí: Dương Hiển Hòa,  Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX; đ/c Đàm Hải Triều, Trưởng phòng Kinh tế Văn phòng UBND tỉnh được  bầu chức giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp đã bầu 12 Ủy viên UBND huyện Nguyên Bình; bầu 15 đồng chí tham gia Đoàn hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lãnh đạo Huyện ủy Nguyên Bình chúc mừng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch HĐND huyện Đinh Ngọc Lang và Chủ tịch UBND huyện Đào Nguyên Phong cảm ơn các đại biểu đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức vụ chủ chốt của HĐND, UBND huyện. Hứa cùng với tập thể lãnh đạo HĐND, UBND huyện đoàn kết, tận tâm, tận lực vì sự phát triển chung của huyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sự ủng hộ, tin tưởng của các đại biểu HĐND trong công tác xây dựng chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện để HĐND, UBND các cấp hoạt động ngày càng hiệu quả, đưa kinh tế - xã hội của huyện phát triển nhanh, bền vững.

Kỳ họp thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc vận động bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tờ trình, dự thảo Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức dâng hương, dâng hoa

Trước đó, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức dâng hương, dâng hoa Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim.

Thực hiện: Nguyễn Thuấn

Trung tâm VH&TT Nguyên Bình