Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 xã Yên Lạc

Sáng ngày 27/5/2023, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình ra quân tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại xóm Lũng Ót, xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình.

anh tin bai
Xóm Lũng Ót, xã Yên Lạc có 14 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, 100% bà con nhân dân là người dân tộc Dao; đường đi lại đến xóm rất khó khăn, đường nhỏ, nhiều đá, mưa gió trơn trượt. Mặt đường lởm chởm những viên đá to, những tay lái non chỉ cần không chú ý là có thể "xòe" bất cứ lúc nào. Con đường khó di chuyển, không chỉ ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân, mà mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội của xóm Lũng Ót càng thêm khó khăn hơn.
Trước những khó khăn, vất vả của xóm Lũng Ót, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã vận động xã hội hóa, kết nối nguồn lực hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn cho xóm với số tiền 50 triệu đồng (kinh phí do cụm Đoàn trường học trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương hỗ trợ 30 triệu đồng; Đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo, gia đình anh Ngô Quang Tuấn, chị Chu Nguyệt Minh - phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng).
anh tin bai
Trong ngày ra quân tình nguyện, hơn 35 đoàn viên, hội viên thanh niên xã Yên Lạc và nhân dân xóm Lũng Ót đã phối hợp làm được 200m đường bê tông nông thôn. Trong thời gian tới ĐVTN và bà con nhân dân sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện công trình đường bê tông đến xóm dài 1,8km.