Khánh thành nhà văn hóa xã Hoa Thám.
Nhân dịp Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).  Ngày 15/12/2019, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân khu I long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình.           Tham dự buổi lễ có Đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Dương Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân Khu I; Đồng chí Đàm Viết Hà - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Nhà văn hóa xã Hoa Thám (Nguyên Bình)  được khởi công xây dựng từ 30/10/2019, với diện tích khuôn viên xây dựng 1.000 m2, trong đó diện tích ngôi nhà 500 m2 và cấp trang thiết bị như: bàn, ghế, tăng âm loa đài ... với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 5 tỷ đồng. Với tinh thần quyết tâm cao nhất, tổ chức thi công liên tục, các hạng mục công trình đã hoàn thành theo tiến độ, chất lượng, kỹ thuật. Nhà văn hóa xã đi vào hoạt động là nơi hội họp, sinh hoạt cộng đồng, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020 - 2025); phù hợp với nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn, giúp nhân dân xã đẩy nhanh tiến độ đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Nguyên Bình nói chung và xã Hoa Thám nói riêng. Lãnh đạo huyện Nguyên Bình trân trọng cảm ơn Đoàn công tác Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân khu I đã dành những tình cảm tốt đẹp, quan tâm đầu tư, hỗ trợ, giúp đỡ huyện Nguyên Bình xây dựng Nhà văn hóa xã Hoa Thám để đáp ứng sự mong mỏi của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành Nhà Văn Hóa xã Hoa Thám.
  Nhân dịp này, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân khu I  đã tặng 50 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 1.500.000 đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã.

Nông Uyên - Sầm Giáo

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Nguyên Bình